Cetyl Alcohol (Vegetable)
เซตทิล แอลกอฮอล์ ใช้ในการช่วยเพิ่มความเสถียรของ emulsion ช่วยเพิ่มความหนืดให้แก่ครีมหรือโลชั่น ช่วยเสริมให้ moisturizer มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเนื่องจาก Cetyl Alcohol มีคุณสมบัติเป็น emollient ในตัว
Cetyl Alcohol คือ thickener หรือสารให้ความข้น ในเนื้อครีม มีลักษณะเป็นเกล็ด เมื่อผสมกับ Cream Maker ชนิดใดๆ จะช่วยเพิ่มเนื้อให้กับครีม มีความหนักของครีมมากขึ้น ให้เนื้อครีมที่ข้นยิ่งขึ้น
Cetyl Alcohol มีลักษณะเป็น occlusive emollient หรือช่วยเคลือบผิวไว้ให้ เพื่อลดโอกาสการสูญเสียน้ำของผิว จึงเป็น moisturizer ไปในตัว
ตัวอย่างการใช้ Cetyl Alcohol ในการช่วยปรับให้เนื้อครีมมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น
น้ำกลั่น 88%
Rose Hip Oil 5%
Cetyl Alcohol 5%
สูตรจะให้เนื้อครีมที่หนักกว่าสูตรที่ไม่มี Cetyl Alcohol
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์โลชั่น หรือครีม
วิธีการผสม: ละลายด้วยความร้อนประมาณ 60องศา ให้กลายเป็นของเหลว และผสมในน้ำมัน (oil-phase)
อัตราการใช้: 0.5-6%
ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผลึกสีขาวมุก และเงา
การละลาย: สามารถละลายในน้ำน้ำมันโดยต้องให้ความร้อนจนเหลวก่อน
การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี
INCI Name: Cetyl Alcohol
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น